Diễn giả Sự kiện Vietnam Forecast Dinner 2018

Diễn giả Sự kiện Vietnam Forecast Dinner 2018 là các chuyên gia vĩ mô và các giám đốc đầu tư dày dạn kinh nghiệm tại thị trường Châu Á.See more

Vietnam Forecast Dinner 2018


Vietnam Forecast Dinner 2018 Panelists

 

Tiến sỹ Cấn Văn Lực

 Chuyên gia Kinh tế Trưởng – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Giám đốc  – Trường Đào tạo BIDV

Vietnam Forecast Dinner 2018 - Dr. Can Van Luc

 • Tiến sỹ Cấn Văn Lực hiện là Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV. TS Lực đồng thời là thành viên Ủy ban Quản lý rủi ro và Ủy ban Chiến lược và Tổ chức của BIDV. TS. Cấn Văn Lực là Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính-tiền tệ Quốc gia từ tháng 06/2016 và Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC) từ tháng 9/2016.
 • Trước khi đảm nhận công việc hiện tại, TS Lực đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại Trụ sở chính của BIDV, bao gồm Chuyên viên tín dụng vốn nước ngoài, Chuyên viên Thanh toán quốc tế; Trưởng các phòng Hợp tác quốc tế, Chứng khoán; Giám đốc Trung tâm Tác nghiệp Tài trợ thương mại; Phó giám đốc Chi nhánh Sở giao dịch I; Giám đốc Sở giao dịch III; và Cố vấn cao cấp Chủ tịch HĐQT, Hàm Phó tổng giám đốc & Giám đốc Trường Đào tạo BIDV.
 • Trước khi trở về Việt Nam đầu năm 2009, TS. Cấn Văn Lực là Nghiên cứu viên cao cấp tại Trường Kennedy – Đại học Harvard và là Nghiên cứu viên theo Chương trình Học bổng (Fulbright) Humphrey của Chính phủ Hoa Kỳ từ 2007-2009. Năm 2008, TS Lực có thời gian làm việc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Thủ đô Washington D.C. và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ tại Thành phố Boston (Hoa Kỳ). Năm 2003, TS Lực là người Việt Nam duy nhất nhận học bổng danh giá Australia-Asia Award dành cho chương trình tiến sỹ tại Úc. TS Lực cũng từng là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu du học sinh Australia tại Việt Nam giai đoạn 2001-2003. TS Lực cũng tham gia giảng dạy các môn tài chính-ngân hàng cho các chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc) và Đại học Boston (Hoa Kỳ) giai đoạn 2004-2008. TS Lực thường được một số hãng truyền hình, thông tấn báo chí trong và ngoài nước mời bình luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính-ngân hàng và tại các hội thảo về kinh tế-tài chính.
 • TS. Lực có nhiều bài viết được xuất bản trên các tạp chí quốc tế như Journal of Financial Services Research, Journal of Asia-Pacific Economy, China Ecomonic Review và Journal of Asset Management.
 • TS. Cấn Văn Lực tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh (DBA) – chuyên ngành Tài chính tại Đại học Monash, đều bằng học bổng của Chính phủ Úc. TS Lực đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng về thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong cương vị quản lý tại BIDV.

 

 

Ông Andrew Limond, CFA

Giám đốc Đầu tư – Quỹ Panah Fund thuộc AIMS Asset Management Sdn Bhd (AIMS)

Vietnam Forecast Dinner 2017 - Andrew Limond

 • Ông Andrew là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về quản lý tài sản và chiến lược vĩ mô trên thị trường Châu Á.
 • Ông hiện là giám đốc đầu tư tại AIMS Asset Management, nơi ông chịu trách nhiệm quản lý quỹ Panah Fund, tập trung vào thị trường châu Á. Quỹ Panah Fund ra đời vào năm 2013.
 • Trước đó, ông đã trải qua 3 năm từ năm 2010 đến năm 2013 làm chuyên viên phân tích kinh tế vĩ mô ở Lloyd George Management, nơi ông giúp quản lý danh mục đầu tư và triển khai các hệ thống giám sát và sàng lọc cổ phiếu cho công ty. Trước đó, ông làm việc cho Ballingal Investment Advisors (Hồng Kông) từ năm 2007 đến năm 2010, với tư cách là Chuyên viên phân tích và Trợ lý Quản lý Danh mục Đầu tư Quỹ BIA Pacific Fund.
 • Ông tốt nghiệp Đại học Oxford năm 2002 và là CFA Charterholder.

 

 

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn

Phó Tổng Giám đốc Đầu tư kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu – Công ty QLQ Dragon Capital 

Vietnam Forecast Dinner 2018 - Dr. Le Anh Tuan

 • Tiến sĩ Tuấn là chuyên gia về kinh tế và đầu tư ở thị trường Việt Nam.
 • Ông đã giữ nhiều vị trí cao cấp tại Dragon Capital và hiện là Phó tổng giám đốc Đầu tư và Trưởng phòng Nghiên cứu. Ông gia nhập Dragon Capital năm 2008 với vai trò Kinh tế trưởng, và năm 2010 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nghiên cứu. Với vai trò này, ông Tuấn giám sát mọi phân tích đầu tư top-down và bottom-up của Dragon Capital. Ông cũng nắm giữ các vị trí trong Hội đồng Đầu tư của một số quỹ do Dragon Capital quản lý và công ty quản lý tài sản trong nước VFM.
 • Ngoài nhiệm vụ của mình tại Dragon Capital, ông đã dẫn dắt nhiều dự án hỗ trợ kỹ thuật cho công ty với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước, tất cả đều tập trung vào chính sách vĩ mô và phát triển thị trường vốn.
 • Ông cũng là giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ông Tuấn đã nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế của Đại học Pennsylvania năm 2008.

Moderator

Bà Lê Thị Hồng Thái, CFA

Giám đốc – Công ty QLQ Chubb Life 

CFA Community Vietnam - Claire Le

 • Bà Thái có gần 10 năm kinh nghiệm đầu tư, đặc biệt chú trọng vào thị trường Việt Nam.
 • Bà Thái đã dành bốn năm để học đại học theo học bổng chính phủ Singapore và 5 năm làm việc ở Singapore trước khi trở lại Việt Nam vào năm 2012. Bà đã có bằng cử nhân danh dự về Tài chính của Đại học Quốc gia Singapore và trở thành CFA Charterholder năm 2011.
 • Công ty đầu tiên bà làm việc là Bloomberg Singapore với vài trò chuyên viên phân tích thị trường Việt Nam, sau đó là vị trí phát triển kinh doanh. Bà bắt đầu sự nghiệp đầu tư năm 2011 với một quỹ đầu tư Hồng Kông đầu tư vào Việt Nam và tiếp tục đóng vai trò tư vấn cho danh mục đầu tư tại Việt Nam.
 • Sau khi trở về Việt Nam, bà Thái đã tham gia Chubb Life (trước đây là ACE Life) Việt Nam với vị trí Trưởng phòng Đầu tư vào tháng 1 năm 2012 trước khi trở thành Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Chubb Life được thành lập vào năm 2014.

 

10 year CFA Community Vietnam Banner