CỘNG ĐỒNG CFA COMMUNITY VIETNAM

Cộng đồng CFA Community Vietnam được thành lập từ năm 2008, là tiền đề để tiến tới thành lập  Hội các nhà phân tích tài chính Việt Nam (CFA Society Vietnam) cho các hội viên có chứng chỉ CFA tại Việt Nam  – một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho các hội viên CFA và các thí sinh của chương trình CFA Program. CFA Community Vietnam đã và đang mang tới nhiều sự kiện, hội thảo và kết nối cơ hội nghề nghiệp để phát triển nhân lực chuyên nghiệp cho thị trường đầu tư và phân tích tài chính tại Việt Nam.
 • 282
  CFA Charterholder
  Mỗi năm Việt Nam đón nhận trung bình 50 CFA Charterholder mới, những cá nhân đã trải qua quá trình đào tạo khắt khe về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.
 • 41%
  Tỷ lệ nữ hội viên CFA
  Việt Nam tự hào là quốc gia có tỷ lệ nữ hội viên CFA cao nhất thế giới với nhiều nữ lãnh đạo trong lĩnh vực đầu tư và phân tích tài chính.
 • 8.319
  Thí sinh CFA Program
  Chứng chỉ CFA là tiêu chuẩn đánh giá tính chuyên nghiệp và đạo đức ứng viên cho các tổ chức đầu tư, tài chính và các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
 • 20
  Sự kiện năm 2016
  2016 đánh dấu sự phát triển về số lượng và chất lượng sự kiện của CFA Institute tại Việt Nam, bao gồm hai sự kiện mới Forecast Dinner và Women in Investment Management.

SỨ MỆNH

Cộng đồng CFA Community Vietnam vươn lên đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy sự phát triển của ngành quản lý đầu tư và hoạt động hiệu quả của thị trường tài chính Việt Nam thông qua việc tuyên truyền những tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp cao nhất, nhân rộng việc đào tạo kỹ năng hành nghề đầu tư, và nâng cao tính chuyên nghiệp của nhân lực trong ngành vì lợi ích của cộng đồng đầu tư tài chính nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Ban Quản Trị

VÕ SÁNG XUÂN VINH, CFA
Chủ tịch
CFA Charterholder từ 2005

Ông Vinh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư vốn tư nhân. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong các công ty quản lý quỹ. Ông có mối quan hệ sâu rộng với các công ty tư nhân ở Việt Nam và là một trong những CFA Charterholder đầu tiên tại Việt Nam.

Ông sáng lập và điều hành Bluewave Advisory.

NGUYỄN BÁ CUNG, CFA
Thành viên Chiến lược
CFA Charterholder từ 2009

Ông Cung có hơn 20 năm kinh nghiệm trong tư vấn tài chính, huy động vốn và tài chính doanh nghiệp. Ông đã từng công tác tại InvestConsult Group, KPMG Vietnam, và Indochina Capital Corporation.

Ông hiện đang là Giám Đốc Tài Chính tại Bitexco Nam Long JSC, một công ty tư nhân đa ngành nghề, sản xuất các sản phẩm dệt may xuất khẩu.

NGUYỄN THỊ VĨNH HÀ, CFA
Thành viên Chiến lược
CFA Charterholder từ 2011

Bà Hà có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực tài chính và kế toán và từng tham gia xây dựng các tiêu chuẩn kế toán và kiểm toán Việt Nam. Bà đã tư vấn nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc đầu tư vốn tư nhân ở Lào, Campuchia và Việt Nam.

Bà hiện là Giám Đốc bộ phận Dịch Vụ Tư Vấn của Grant Thornton Việt Nam.

NGUYỄN HOÀI THU, CFA
Thành viên Chiến lược
CFA Charterholder từ 2007

Bà Thu có hơn 17 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ tại Châu Á và đã từng làm việc tại DBS Asset Management (Singapore) và BankInvest (Denmark). Bà hiện đang là Giám Đốc Thị trường Vốn tại VinaCapital, một công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam.

Bà được cấp phép quản lý quỹ tại Việt Nam.

LÊ THỊ HỒNG THÁI, CFA
Thành viên Chiến lược
CFA Charterholder từ 2011

Bà Thái có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tại khu vực, đặc biệt là kinh nghiệm đầu tư chứng khoán trên thị trường Việt Nam. Bà từng làm việc cho Bloomberg Singapore và quỹ phòng hộ Pureheart Capital (Hong Kong).

Bà hiện là Giám đốc của Công ty Đầu tư Bảo hiểm Nhân thọ Chubb.

LÝ LÂM DUY, CFA
Thành viên Chiến lược và Điều hành
CFA Charterholder từ 2011

Ông Duy có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính, đầu tư và tư vấn doanh nghiệp.

Ông hiện đang là Phó Giám đốc phụ trách Tài Chính và Quản lý Vốn đầu tư CTCP Dịch vụ Sân bay tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh, đóng góp vào công tác tổ chức ban đầu cho công ty gồm hơn 300 nhân viên.

NGUYỄN THỊ DƯƠNG, CFA
Thành viên Điều hành
CFA Charterholder từ 2016

Bà Dương có hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, ngân hàng, và bất động sản tại Việt Nam.

Bà Dương là một trong những tình nguyện viên cốt yếu tại Hà Nội, đồng thời dẫn dắt các hoạt động truyền thông của CFA Community Vietnam.

NGUYỄN THANH TÙNG, CFA
Thành viên Điều hành
CFA Charterholder từ 2016

Ông Tùng có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và trái phiếu. Ông hiện là Trưởng phòng Sản phẩm Ngoại hối của ngân hàng Standard Chartered Bank.

Ông Tùng là tình nguyện viên tích cực của CFA Community Vietnam xuyên suốt từ những ngày đầu thành lập với kinh nghiệm tổ chức sự kiện dày dạn.

NGUYỄN THỊ HẰNG NGA, CFA
Thành viên Chiến lược
Bà Nga có 18 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ, phân tích đầu tư và kiểm toán ở Việt Nam.

Bà Nga hiện là Giám đốc Đầu tư tại Vietcombank Fund Management

CAO TIẾN DŨNG, CFA
Thành viên Điều hành
CFA Charterholder từ 2019

Ông Dũng có hơn 6 năm kinh nghiệm trong mảng ngân hàng đầu tư và đầu tư vào các công ty tư nhân.

Tham gia từ năm 2012, ông Dũng đã dẫn dắt nhiều hoạt động trọng yếu của CFA Community Vietnam.

NGUYỄN VIỆT PHƯƠNG
Thành viên Điều hành
CFA charterholder từ năm 2017

Ông Phương có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư cổ phiếu.

Ông Phương đã có rất nhiều đóng góp cho chuỗi sự kiện phát triển phẩm chất cá nhân (CPD) của CFA Community Vietnam.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

CFA Community Vietnam hiện đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục để thành lập Hội các nhà phân tích tài chính Việt Nam (CFA Society Vietnam). Cộng đồng CFA Community Vietnam đã và đang nỗ lực phối hợp với viện CFA Institute để mang đến cho các thành viên CFA tại Việt Nam nhiều hội thảo, hoạt động chuyên môn cũng như các sự kiện để kết nối và tăng cường hợp tác giữa các nhân sự ngành tài chính nhằm từng bước xây dựng một thị trường tài chính vững mạnh.