Thông Điệp Đầu Năm Gửi Tình Nguyện Viên

Ông Võ Sáng Xuân Vinh, Chủ tịch Cộng đồng CFA Việt Nam gửi lời chúc mừng năm mới 2018 và lời nhắn nhủ chân thành đến các tình nguyện viên.Vo Sang Xuan Vinh - CFA Community VietnamChủ nhật, 31/12/2017, ngày cuối cùng năm 2017. Không lúc nào tốt hơn để chốt lại năm cũ và chuẩn bị cho năm mới.

Các tình nguyện viên thân mến,

Khởi đầu và trưởng thành

Khi hoạt động tình nguyện bắt đầu nhen nhóm từ 2007 với vài Charterholders, không ai có thể nghĩ rằng chúng ta có thể đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Với sự tham gia và đóng góp của nhiều thế hệ tình nguyện viên gần một thập kỷ, Cộng đồng CFA của chúng ta đã trưởng thành từ chất lượng đến số lượng, thể hiện qua các kết quả hoạt động ấn tượng và qua cách thức chúng ta đạt được các kết quả này.
Ở cả hai đầu đất nước, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta đã có một năm 2017 thật thành công. Với nhiều sự kiện và dự án mà cộng đồng đã và đang triển khai, đội ngũ tình nguyện viên chúng ta có thể tự hào về nỗ lực của mình! Mỗi tình nguyện viên đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, hợp tác có hiệu quả với nhau và với đối tác bên ngoài. Quan trọng nhất, chúng ta đã làm việc như một khối thống nhất để mang lại kết quả. Các bạn đã cho thấy rằng, khi cùng nhau nỗ lực, chúng ta có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra.
Thay mặt cho Cộng đồng CFA Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn tình nguyện viên, và tất cả những ai đã ủng hộ cho cộng đồng CFA trong thời gian qua.

Năm 2018: hướng đến thành lập Hiệp hội các Thành viên Viện CFA tại Việt Nam và hoàn thiện cách thức hoạt động

Năm 2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Là thành viên của cộng đồng CFA, chúng ta cần phát huy các giá trị nền tảng của Viện CFA – các chuẩn mực cao nhất về đạo đức, học vấn và nghiệp vụ chuyên môn xuất sắc. Trên nền tảng đó, phát triển một cộng đồng gắn bó, hướng tới các CFA Charterholders thông qua việc mang lại những lợi ích thiết thực sẽ là định hướng trong năm 2018 này. Mục tiêu của chúng ta là mang lại giá trị lớn nhất cho các Thành viên nói riêng, và xã hội nói chung. Chúng ta phải đặt thành viên Viện CFA, các CFA Charterholders, vào trung tâm của mỗi sự kiện, dự án và hoạt động của mình.
Với tình hình mới, chúng ta sẽ cùng nhau thiết lập một bộ máy và hệ thống hoạt động hướng đến hiệu quả. Cơ cấu tổ chức, cách thức vận hành, các quy chế chủ chốt sẽ được thiết lập theo hướng đơn giản hóa để nhằm hỗ trợ từng tình nguyện viên, trao quyền quyết định cho từng thành viên của đội. Tôi tin vào tính chính trực và trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên. Các bạn sẽ quản lý và sử dụng các nguồn lực của cộng đồng một cách cẩn trọng và hiệu quả như cách các bạn quản lý tài sản của chính mình. Các anh chị tình nguyện viên có kinh nghiệm và Ủy ban Điều hành (Steering Committee) không phải để chỉ đạo hay phê duyệt. Họ sẽ cố vấn để các bạn tình nguyện viên triển khai việc của mình tốt hơn. Hãy biết chủ động khai thác họ hiệu quả nhất cho công việc tình nguyện của bạn.

Cho đi và thành quả

Khi hoạt động của chúng ta mở rộng và nhiều hơn, công việc tình nguyện sẽ nhiều thử thách hơn. Không tránh khỏi có một số bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thậm chí muốn bỏ cuộc. Tuy vậy, phần lớn các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều, từ thái độ, tác phong cho đến kỹ năng, kiến thức. Qua rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và chính trực của cộng đồng CFA, chúng ta chứng kiến một số tình nguyện viên đạt được các thành tựu xuất sắc trong hoạt động của cộng đồng cũng như trong sự nghiệp riêng: một số bạn đã được học bổng danh giá, một số khác có công việc tốt hơn, hoặc lên chức danh cao hơn. Tôi tin rằng cộng đồng chúng ta là môi trường trau dồi tốt nhất cho những ai biết cho đi (giver) không vụ lợi. Khi dám dấn thân, thực hiện công việc tình nguyện với lương tâm và trách nhiệm, cống hiến của các bạn luôn được ghi nhận, đền đáp. Hãy tin rằng nỗ lực chính trực của bạn luôn luôn mang lại thành quả xứng đáng, dưới nhiều hình thái khác nhau.

Lời kết cho mở đầu

Năm 2018 sắp đến sẽ đánh dấu một năm mà Cộng đồng CFA Việt Nam hoạt động có ý nghĩa hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. Mỗi người chúng ta sẽ tiếp tục những nỗ lực nhỏ của mình, cùng nhau phối hợp để hoàn thiện các hoạt động, tạo ra giá trị cho các Thành viên CFA, qua đó nắm bắt những cơ hội lớn, phát huy đầy đủ tiềm năng của Cộng đồng CFA, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.
Trong khi chờ đợi để có thể công bố một tin rất vui mà chúng ta đã chờ đợi từ lâu, tôi xin chúc tất cả mọi người cùng gia đình môt năm mới 2018 thành công và nhiều sức khỏe, hạnh phúc!
Tôi hy vọng tất cả các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ để nạp đầy lại năng lượng.

Võ Sáng Xuân Vinh
Chủ tịch Cộng đồng CFA Việt Nam

New Year Message to Volunteers of CFA Community Vietnam