HCMC Career Talk 2017: Thông tin Diễn giả và Cố vấn

Full profiles of the speakers and mentors attending HCMC Career Talk 2017: Build Your Personal Brand and Get Hunted.Để biết thêm thông tin và đăng ký cho sự kiện: HCMC Career Talk 2017: Xây nhân hiệu & Được săn đón


Các diễn giả và cố vấn đến từ nhiều lĩnh vực tài chính khác nhau bao gồm ngân hàng thương mại, tài chính doanh nghiệp, tư vấn tài chính, phân tích, ngân hàng đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và đầu tư bất động sản.

Tọa đàm: Thông tin Diễn giả

 

Bà Nguyễn Thị Hương Giang

Giám đốc khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư khu vực miền Nam –  CTCP Chứng Khoán Sài Gòn (SSI)

Lĩnh vực: Ngân hàng Đầu tư, Quản lý Danh mục Đầu tư

Bà Giang hiện đang phụ trách Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư khu vực miền Nam tại Công ty SSI và dẫn dắt các thương vụ IPO và M&A lớn như Novaland Group, Dược Hậu Giang và Vinamilk. Trước đó, bà Giang từng giữ vai trò là Giám đốc điều hành, Giám đốc khối Thị trường vốn của VinaCapital, chịu trách nhiệm quản lý danh mục cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu OTC của quỹ đầu tư Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ với tài sản ròng lên đến hơn 750 triệu đô la Mỹ.

Bà Giang là cử nhân Kinh tế học và Kế toán tại trường Đại học Califonia, Los Angeles và là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Hawaii, Hoa Kỳ.

 

Bà Nguyễn Thu Hà

Doanh nhân, từng là Business Partner – Third Eye Management Solutions

Lĩnh vực: Ngân hàng Thương mại – Dịch vụ Ngân hàng Cá nhân (cùng với kinh nghiệm “săn đầu người”)

Từ 2014 đến 2016, bà Hà là Business Partner của Third Eye Management Solutions, một công ty tư vấn nhân sự trong khu vực. Năm 2013, bà sáng lập và hiện là Giám đốc Điều hành của Sweety Lovey – một thương hiệu thời trang cao cấp dành cho trẻ em. Trước khi tham gia Third Eye Management Solutions, bà có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng cá nhân tại HSBC Việt Nam và ANZ Việt Nam, đã nắm giữ nhiều vai trò chủ chốt khác nhau từ Trưởng phòng Quan hệ khách hàng, Trưởng phòng Dịch vụ cá nhân đến Trưởng phòng kinh doanh và Giám đốc Chi nhánh.

Bà Hà tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Quản trị chiến lược tại trường Aston Business School, Vương quốc Anh với học bổng toàn phần từ Thị trưởng London và Chương trình Chevening do Chính phủ Anh tài trợ. Bà Hà là cử nhân Kinh tế Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương Việt Nam.

 

Ông Đỗ Chí Hiếu, CFA

Giám đốc khối Đầu tư bất động sản – Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Lĩnh vực: Đầu tư Bất động sản, Tư vấn Tài chính

Ông Hiếu đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Ông Hiếu hiện đang dẫn dắt mảng đầu tư bất động sản của VinaCapital. Trước đó, ông từng giữ vai trò là Giám đốc Tư vấn Tài chính của Deloitte Việt Nam và đã dẫn dắt thành công hơn 30 thương vụ M&A trải khắp các ngành khác nhau từ bán lẻ, bất động sản, sản xuất, hậu cần đến dịch vụ tài chính. Ông Hiếu cũng từng làm việc tại Vingroup trên cương vị là Giám đốc mảng Mua bán và Sáp nhập, quản lý tài sản trị giá 4 tỷ đô la Mỹ trong lĩnh vực nhà ở, bán lẻ, khách sạn, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục. Trước khi gia nhập Vingroup, ông là Trưởng phòng Đầu tư của Vinaland.

Ông Hiếu là Cử nhân ngành Hệ thống Quản lý Thông tin Kinh doanh tại Đại học Macquarie của Úc và là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Hawaii, Hoa Kỳ.

 

Ông Ngô Thế Triệu, CFA

Giám đốc Đầu tư – Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments Vietnam

Lĩnh vực: Quản lý Danh mục Đầu tư, Quản lý Rủi ro

Ông Triệu là một chuyên gia tài chính với hơn 15 năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực như ngân hàng, kiểm toán và định phí bảo hiểm. Ông Triệu là Giám đốc Đầu tư quản lý tổng tài sản trị giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ với các loại danh mục đầu tư khác nhau từ quỹ ủy thác đến quỹ mở và đa dạng các loại tài sản ở nhiều mức độ rủi ro khác nhau như cổ phiếu đại chúng, tiền tệ và các loại trái phiếu. Trước đó, ông Triệu là chuyên gia phân tích cấp cao tại bộ phận Định phí Bảo hiểm và Tài chính của Prudential Việt Nam và là Kiểm toán viên của Công ty Kiểm toán Arthur Andersen Việt Nam.

Ông Triệu có bằng Thạc sỹ Quản trị Dự án Quốc tế của Trường Kinh doanh Skema (Pháp), bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trung tâm Pháp-Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG), bằng Cử nhân ngành Tài chính Doanh nghiệp của Đại học Kinh Tế TP. HCM, Bằng Cử nhân ngành Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương.

 

Speed Mentoring: Thông tin các Cố vấn khác ngoài Diễn giả

CFA HCMC Career Talk 2017 - Lam Vu Minh KieuBà Lâm Vũ Minh Kiều, CFA

Trưởng phòng, Dịch vụ Tư vấn Giao dịch – Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Lĩnh vực: Tư vấn Tài chính, Assurance

Bà Kiều đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ Tư vấn Giao dịch và Dịch vụ Bảo hiểm tại EY. Bà hiện đang là Trưởng phòng của bộ phận Định giá & Mô hình Kinh doanh,  chuyên định giá và xây dựng mô hình tài chính bao gồm đánh giá doanh nghiệp, định giá tài sản vô hình, định giá bất động sản để hỗ trợ các thương vụ mua bán sát nhập, các chiến lược công ty, các tranh chấp của cổ đông, các quy định, luật pháp, thuế và kế toán của khu vực thị trường Đông Dương. Ngoài ra, bà còn có thế mạnh về thẩm định tài chính, thương mại và tái cơ cấu doanh nghiệp. 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Assurance trước đó cũng mang lại cho bà những kiến thức chuyên sâu về báo cáo và phân tích tài chính dựa trên các tiêu chuẩn kế toán và kiểm toán của cả Việt Nam và quốc tế.

Bà Kiều có bằng Cử nhân Kinh tế (Tài chính Ngân hàng) của Trường Đại học Kinh tế và Luật, Đại học Quốc gia Việt Nam.

 

CFA HCMC Career Talk 2017 - Huynh Duy SangÔng Huỳnh Duy Sang, CFA

Giám đốc bộ phận Kinh doanh và Giao dịch – Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB)

Lĩnh vực: Ngân hàng Thương mại – Nguồn vốn và Ngoại hối

Ông Sang, CFA có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ông Sang hiện đang giữ chức vụ Giám đốc bộ phận Kinh doanh và Giao dịch (Thị trường Tài chính) của Ngân hàng Á Châu (ACB). Từ khi gia nhập ACB vào năm 2006, ông đảm trách cương vị là Phó Trưởng phòng phụ trách Trung tâm Giao dịch Vàng và Trưởng dự án của Khối Nguồn vốn. Ông cũng là Giảng viên tại trường Đại học Kinh doanh và Nghiên cứu Quốc tế (UBIS), Geneve và là giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông có bằng Thạc sỹ Tài chính và Ngân hàng của Đại học Paris Dauphine và ESCP-EAP, Pháp.

 

CFA HCMC Career Talk 2017 - Thai Quang Trung, CFAÔng Thái Quang Trung, CFA

Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu – CTCP Chứng khoán Maybank Kim Eng

Lĩnh vực: Phân tích Tài chính, Phân tích Bất động sản, Tư vấn

Ông Trung có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính đặc biệt là ở mảng nghiên cứu và phân tích. Ông hiện là Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu của CTCP Chứng khoán Maybank Kim Eng. Trước đó, ông đảm trách cương vị Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn khách hàng tổ chức của công ty Jones Lang LaSalle (Singapore), phụ trách việc nghiên cứu và tư vấn khách hàng về mảng bất động sản. Ngoài ra, ông có 1 năm kinh nghiệm là chuyên viên phân tích tư vấn của Euromonitor International tại Singapore.

Ông Trung tốt nghiệp Cử nhân Kinh tếtại trường Đại học Quản lý Singapore.

 

Ông Trần Hồng Vân

Giám đốc Tài chính – Tập đoàn Thái Tuấn

Lĩnh vực: Tư vấn Tài chính, Tài chính Doanh nghiệp, Kiểm toán, Thuế

Ông Vân là một chuyên gia tài chính với hơn 12 năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực như thuế, kiểm toán, tư vấn tài chính và tài chính doanh nghiệp. Ông Vân hiện đang là Giám đốc Tài Chính của Tập đoàn Thái Tuấn. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ như Trưởng phòng Tài Chính và Quản lý kinh doanh tại tập đoàn VNG, chuyên viên cấp cao mảng tư vấn tài chính tại PwC Vietnam, Kế toán mảng Tài chính và Thuế tại ngân hàng State Street tại Úc trong hơn 2 năm và chuyên viên cấp cao mảng dịch vụ kiểm toán và tài chính doanh nghiệp tại KPMG.

Ông Vân có bằng Thạc sỹ Tài chính của Trường đại học Công nghệ, Sydney và Cử nhân ngành Kế toán Kiểm toán của trường Đại học Kinh tế HCM.