CFA Community Vietnam tổ chức sự kiện Dự báo Kinh tế Tài chính lần thứ hai

CFA Community Vietnam tổ chức sự kiện Dự báo Kinh tế Tài chính thường niên lần thứ 2 tại TP.HCM. Các đại biểu tham dự có cơ hội tiếp cận những phân tích kinh tế chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu ngành.TPHCM, ngày 22 tháng 02 năm 2017 – Tiếp nối thành công từ sự kiện dự báo kinh tế tài chính thường niên năm ngoái, CFA Community Vietnam tổ chức sự kiện Dự báo Kinh tế Tài chính thường niên lần thứ hai tại TPHCM với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các diễn giả và khách tham dự đã đưa ra nhận định, dự đoán về nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2017, bao gồm tốc độ tăng trưởng GDP, lạm phát, tỷ giá ngoại tệ, các chính sách kinh tế vĩ mô và chỉ số VN-Index cùng cái nhìn toàn cảnh về những ngành có liên quan như bất động sản, ngân hàng, và hàng hóa thương mại.

CFA Community Vietnam tổ chức sự kiện Dự báo Kinh tế Tài chính lần thứ hai tại TP.HCM

“Trong ngắn và trung hạn, tôi kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 6-7%/năm nhờ những chính sách vĩ mô đúng đắn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang duy trì chính sách tiền tệ linh hoạt, và ngày càng theo cơ chế thị trường. Chính phủ cũng xác định tăng trưởng kinh tế phải gắn liền với phát triển bền vững. Kết quả là cán cân thanh toán đã có bước biến chuyển ngoạn mục từ thâm hụt sang thặng dư. Mặc dù việc thâm hụt cán cân thanh toán không phải vấn đề quá đáng lo ngại đối với Việt Nam, điều cốt lõi là nên tránh tăng trưởng nóng và không bền vững,” diễn giả Trinh Nguyễn, chuyên gia kinh tế cấp cao về thị trường mới nổi ở Châu Á tại ngân hàng Natixis Hong Kong nhấn mạnh.

Diễn giả Trinh Nguyễn, chuyên gia kinh tế cấp cao về thị trường mới nổi ở Châu Á tại Ngân hàng Natixis Hong Kong

Ông Fiachra MacCana, Giám đốc Điều hành khối Khách hàng tổ chức, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM và ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế & Chính sách

Tại sự kiện, hai diễn giả khác là ông Fiachra MacCana, Giám đốc Điều hành khối Khách hàng Tổ chức, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế & Chính sách cũng đưa ra nhận định và phân tích sâu sắc về nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017.

CFA Community Vietnam tổ chức sự kiện Dự báo Kinh tế Tài chính đã thu hút hơn 130 nhân sự trong lĩnh vực tài chính đầu tư tham dự, trong đó có khoảng 60 thành viên của Viện CFA. Khách tham dự có cơ hội đưa ra ý kiến dự báo của riêng mình trong một cuộc thi dự báo của Viện CFA. Dự báo nào chính xác nhất sẽ được vinh danh và trao giải vào sự kiện Dự báo kinh tế tài chính năm sau. Bốn người tham gia sự kiện năm ngoái đã được trao giải dự báo tốt nhất về nền kinh tế Việt Nam năm 2016.

“Chúng tôi rất vui mừng trước sự thành công của sự kiện Dự báo kinh tế tài chính thường niên lần thứ hai này,” ông Võ Sáng Xuân Vinh, CFA Chủ tịch Ban điều hành của CFA Community Vietnam cho biết. “Sự kiện cho thấy sự ham học hỏi và khát khao kiến thức của đội ngũ nhân lực hành nghề phân tích tài chính tại Việt Nam. Khách tham dự được lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả khách mời uy tín trong nước và trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, cũng như được trao đổi và giao lưu với các đồng nghiệp và chuyên gia có uy tín trong ngành. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động này trong những năm tới với nhiều chủ đề hấp dẫn hơn và thu hút nhiều khán giả hơn.”

Viện CFA Institute

Viện CFA là tổ chức toàn cầu của các chuyên gia đầu tư tài chính với mục tiêu đặt ra các chuẩn mực về kiến thức chuyên môn và tiêu chuẩn đạo đức hành nghề. Viện CFA đi đầu trong việc đưa ra các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn sâu rộng trong cộng đồng đầu tư tài chính toàn cầu. Tất cả vì mục tiêu tạo một môi trường đầu tư trong đó lợi ích của nhà đầu tư được đặt lên trên hết, thị trường hoạt động hiệu quả nhất và kinh tế ngày càng tăng trưởng. Hiện Viện CFA có hơn 138.000 thành viên tại 151 quốc gia và vùng lãnh thổ. Viện CFA có 147 hiệp hội thành viên với 132.000 người đã nhận chứng chỉ CFA trên toàn thế giới. Xem thêm chi tiết tại website www.cfainstitute.org.