Công bố bốn đội thi xuất sắc nhất Cuộc thi Phân tích Đầu tư 2017-2018 của Viện CFA tại Việt Nam

Top 4 sẽ cùng tranh tài vào tháng 12 tới trong vòng thi thuyết trình tại thành phố Hồ Chí Minh để chọn ra một đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 25-26 tháng 4 năm 2018.Đọc thêm

FTMS Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi CFA Institute Research Challenge 2017 – 2018 – Vòng quốc gia

Thư viện Research Challenge

Quán quân Research Challenge thế giới các năm & Báo cáo phân tích

Quán quân cuộc thi Research Challenge Vietnam & Báo cáo phân tích


Ngày 25/11/2017, Cộng đồng các thành viên của Viện CFA tại Việt Nam- đã tổ chức đào tạo kỹ năng thuyết trình luận điểm đầu tư cho thành viên của 15 đội tham gia Cuộc thi Phân tích đầu tư 2017-2018 của Viện CFA tại Việt Nam (CFA Institute Research Challenge 2017-2018), là đại diện xuất sắc nhất đến từ 15 trường đại học hàng đầu trên cả nước. Buổi đào tạo đã được tổ chức song song tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu rèn luyện tâm lý vững vàng và nâng cao kỹ năng thuyết trình, Ban tổ chức mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm chân thực nhất về kỹ năng thuyết phục hội đồng đầu tư đang được thực hành tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ.

Đến với buổi đào tạo, sinh viên tham gia cuộc thi đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với hai diễn giả đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm thuyết trình và tư vấn đầu tư là chị Phạm Lê Thu Nga, PhD, MBA, CFA, Phó Khoa Quản trị và Du lịch, Đại học Hà Nội, và chị Nguyễn Thị Bích Thảo, CFA, Quản lý Đầu tư Cổ phiếu của Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastpring Investments. Tại đây, sinh viên được học cách kiểm soát tâm lý, cung cấp thông tin và giao tiếp với hội đồng đầu tư hiệu quả nhất. Chia sẻ của diễn giả về tương tác giữa các thành viên trong nhóm thuyết trình với hội đồng đầu tư cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội thi.

Cuộc thi phân tích đầu tư - Dr. Pham Le Thu Nga, CFA
Tiến sĩ. Phạm Lê Thu Nga, CFA chia sẻ với các bạn sinh viên

 

Tại buổi đào tạo, sự xuất hiện của quán quân cuộc thi các năm trước đến từ Đại học Ngoại thương cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã hâm nóng không khí ngay từ những phút đầu tiên. Bạn Nguyễn Hoàng Hà và bạn Phạm Hoàng Thiên Phú, tới từ đội vô địch các năm trước, đã chia sẻ con đường đi đến đỉnh vinh quang và bài học đối với các bạn trẻ. Các kinh nghiệm chuẩn bị bài thuyết trình, tư duy logic, và kỹ năng đương đầu với những câu hỏi khó đã trở thành trọng tâm của phần thảo luận.

Cuộc thi phân tích đầu tư - South
Sinh viên các trường phía Nam tham gia đào tạo

 

Đáng chú ý, bạn Phạm Việt Duy, Á quân cuộc thi năm 2015 đã chia sẻ về con đường sự nghiệp sau cuộc thi. Tham gia cuộc thi là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên trải nghiệm công việc của một chuyên viên phân tích cổ phiếu thực thụ. Được học hỏi từ người hướng dẫn là chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính đã đem đến cho sinh viên cơ hội thực tập và việc làm tại các tổ chức lớn và uy tín.

Cuộc thi phân tích đầu tư - North
Sinh viên các trường phía Bắc tham dự cuộc thi

 

Đặc biệt, sau hơn hai tháng miệt mài nghiên cứu và phân tích công ty chủ đề – Công Ty Cổ Phần Hàng Không Vietjet, bốn đội thi xuất sắc nhất mùa thi năm nay đã lộ diện, bao gồm:

  1. Đại Học Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh
  2. Học Viện Ngân Hàng Hà Nội
  3. Đại Học Ngoại Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
  4. Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Cả bốn đội sẽ cùng tranh tài vào tháng 12 tới trong vòng thi thuyết trình tại thành phố Hồ Chí Minh để chọn ra một đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 25-26 tháng 4 năm 2018.

Đáng chú ý, cuộc thi CFA Institute Research Challenge năm nay hân hạnh nhận được sự tài trợ từ FTMS Việt Nam – tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên về các chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính, Kế toán và Kiểm toán. Tổng giá trị học bổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các khóa học CFA level I, II và III tại FTMS Thành phố Hồ Chí Minh và FTMS Hà Nội.