CFA Institute Women in Investment Management 2017: Thông tin diễn giả

Thông tin diễn giả chương trình CFA Institute Women in Investment Management 2017: Challenge Conventional WisdomCác tin khác

CFA Institute Women in Investment Management 2017: Challenge Conventional Wisdom


Diễn giả khách mời

diễn giả Mme Tôn Nữ Thị NinhBà Tôn Nữ Thị Ninh

Chủ tịch Quỹ Hoà Bình và Phát triển TPHCM, Phó chủ tịch Uỷ ban Hoà Bình Việt Nam

Bà Ninh có hơn 20 năm hoạt động ngoại giao, chuyên trách về các vấn đề toàn cầu (hòa bình và an ninh thế giới, các vấn đề về phát triển, môi trường, và nhân quyền) và các tổ chức đa phương (Liên hiệp quốc, Phong trào Không lin kết, Cộng đồng Pháp ngữ, ASEAN).

Bà là người khởi xướng và là một trong những người chủ chốt tổ chức một số sự kiện quốc tế của Việt Nam như Hội nghị Thượng đỉnh các Nước có Sử dụng tiếng Pháp năm 1997 tại Hà Nội. Từ 2000-2003, bà làm Đại sứ tại Bỉ, Luxembourg kiêm Trưởng Phái đoàn đại diện bên cạnh Liên Minh Châu Âu tại Brussels, trước khi đắc cử vào Quốc Hội – Khóa 11 (nhiệm kỳ 2002-2007) với cương vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, phụ trách mảng quan hệ giữa Việt Nam với các nước Bắc Mỹ và Tây Âu.

Bà hiện là thành viên hoặc chủ tịch của một số tổ chức và mạng lưới Việt Nam và quốc tế. Từ tháng 6 năm 2017, bà đại diện cho Châu Á và Thái Bình Dương trong Hội đồng Định hướng Chiến lược của Cơ quan Đại học Pháp ngữ.

Ngoài việc gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin (bà từng là Đồng Chủ tịch Nhóm Đối thoại Mỹ – Việt Nam về chất độc Da cam/dioxin 2007-2008), bà còn tích cực hoạt động trong các lĩnh vực phát triển bền vững, bình đẳng giới, sự vươn lên của thanh niên, và thương hiệu quốc gia – với vai trò Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM và Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

diễn giả Mme Tôn Nữ Thị Ninh

Bà Đặng Phạm Minh Loan

Phó Tổng Giám đốc – chuyên trách mảng quỹ đầu tư cá nhân tại VinaCapital

Bà Loan gia nhập VinaCapital vào tháng 8 năm 2005 và chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư cá nhân của quỹ VOF. Bà Loan đã tiến hành nhiều hợp đồng đầu tư cá nhân cho VOF và giữ các chức vụ trong hội đồng quản trị tại các công ty như Bệnh viện Hoàn Mỹ, Masan, Tập đoàn Hòa Phát, Bảo vệ thực vật An Giang, An Cường, Prime Group, IDP…

Trước đó, bà Loan đã có kinh nghiệm làm việc tại KPMG Việt Nam và Unilever Việt Nam. Bà có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Hawaii và là thành viên của FCCA (Anh) và có bằng Cử nhân Tài chính – Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bà hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm nhà sáng lập Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Sunrise, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Yến Việt và Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần An Cường và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế.

 

diễn giả Phạm Phú Khôi

Ông Phạm Phú Khôi

Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Khối Thị trường Tài chính VPBank

Ông Phạm Phú Khôi là một chuyên gia ngân hàng giàu kinh nghiệm với hơn 18 năm làm việc trong nhiều mảng kinh doanh khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng. Từ năm 1999 đến nay, ông Khôi đã đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt ở các định chế tài chính như Chuyên viên đầu tư giao dịch, Ngân hàng đầu tư Barclay tại London và Hong Kong; Giám đốc  khu vực Châu Á mảng  Đầu tư giao dịch Tín dụng Quốc tế, Ngân hàng Standard Chartered, Singapore; Giám đốc Ngân hàng Đầu tư khu vực Việt Nam của Ngân hàng America Merrill Lynch, Singapore. Ông Khôi đã chuyển về Việt Nam vào năm 2012 để đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành của Ngân hàng Á Châu tại thành phố Hồ Chí Minh và trong 2 năm qua ông là Phó Tổng Giám đốc VPBank, Giám đốc Khối Thị trường Tài chính.

Trước khi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, ông Phạm Phú Khôi có 10 năm làm việc tại Vietnam Airlines và giữ vị trí Giám đốc khu vực Đông Bắc Á tại Hồng  Kông. Ông Phạm Phú Khôi tốt nghiệp Đại học Hàng không Dân dụng Riga, Latvia (Liên Xô cũ), chuyên ngành Kinh tế Kỹ thuật năm 1986, và nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính từ trường Wharton, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ với Học bổng Toàn phần FullBright năm 1999. Ngoài ra, ông Khôi đã hoàn tất khóa học International Executive của INSEAD Business School, Fontainebleau, Pháp.

Điều phối tọa đàm

Bà Lê Thị Hồng Thái (Claire Le), CFA

Giám đốc tại Chubb Life Fund Management

Bà Thái có 4 năm học tập tại Singapore theo học bổng chính phủ của Singapore và 5 năm làm việc tại đây trước khi trở về Việt Nam vào năm 2012. Bà có bằng cử nhân danh dự chuyên ngành tài chính từ đại học Quốc Gia Singapore và chứng chỉ CFA năm 2011. Công việc đầu tiên của bà tại Singapore là tại tập đoàn tin tức và tài chính Bloomberg với vị trí chuyên viên phân tích và sau đó là phát triển kinh doanh chuyên trách thị trường Việt Nam. Bà Thái bắt đầu sự nghiệp trong ngành đầu tư của mình tại 1 quỹ đầu tư của Hong Kong đầu từ vào Việt Nam từ năm 2011 và sau đó tiếp tục vai trò cố vấn của mình với các khoản đầu tư của quỹ này tại Việt Nam. Sau khi quay lại sống và làm việc tại Việt Nam, bà Thái làm tại Chubb Life Vietnam (trước đó là ACE Life) với vị trí là trưởng phòng đầu tư từ năm 2012 trước khi trở thành giám đốc đầu tư cho công ty quản lý quỹ Chubb Life được thành lập từ năm 2014