Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh trở thành nhà vô địch của Cuộc thi phân tích đầu tư của Viện CFA® 2019-2020 | Vòng quốc gia

Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh trở thành nhà vô địch của Cuộc thi phân tích đầu tư của Viện CFA® 2019-2020 Vòng quốc gia sau khi thể hiện phần thuyết trình một cách xuất sắc tại vòng chung kết quốc gia.Ngày 14 tháng 12 năm 2019, vòng chung kết của Cuộc thi phân tích đầu tư của Viện CFA® 2019 đã diễn ra với công ty chủ đề là FPT Corporation (HSX: FPT).

Vượt qua 19 đội thi, hai đội đến từ Thành phố Hồ Chí Minh gồm Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học RMIT – Cơ sở Nam Sài Gòn và hai đội từ Hà Nội là Học viện Ngân hàng và Đại học Ngoại thương Hà Nội đã so tài để thuyết trình đề xuất đầu tư của mình với hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chính lớn trong và ngoài nước.

Tại buổi thi Chung kết, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại với phần trình bày thuyết phục và trả lời tự tin các câu hỏi đầy thách thức từ ban giám khảo để trở thành nhà vô địch quốc gia. Đội cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 3/2020.

Top 4 đội tham gia Vòng chung kết Cuôc thi Phân tích Đầu tư CFA

Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA® là cuộc thi toàn cầu diễn ra hàng năm, cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, và các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả thí sinh tham gia cuộc thi đều tham gia và  tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA® .