Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA® lần thứ 9 tại Việt Nam chính thức khởi tranh

Ngày 7/9/2019, Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA®  tại Việt Nam năm thứ 9 (CFA®  Institute Research Challenge Vietnam) mùa 2019 – 2020 đã chính thức được khởi tranh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® là sân chơi dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính và ngân hàng, được tổ chức hàng năm bởi Viện CFA®  với quy mô toàn cầu quy tụ các đội thi đến từ các trường đại học trên khắp thế giới. Năm 2019, hơn 5.500 sinh viên đến từ 1.100 trường đại học trên thế giới đã tham dự cuộc thi. Với mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ, tạo cơ hội cho các sinh viên kinh tế tài chính vận dụng các kiến thức tài chính chuyên sâu vào thực tiễn phân tích cổ phiếu, Cộng đồng CFA tại Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, tổ chức và hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Cuộc thi đã trở thành cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên tài chính trong khu vực và quốc tế.

 

Trong 4 tháng diễn ra cuộc thi, các đội thi sẽ chuẩn bị một báo cáo phân tích bằng tiếng Anh về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán được chỉ định trước (công ty chủ đề) và thuyết trình nhận định đầu tư của đội trước hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành đầu tư. Công ty chủ đề của cuộc thi năm nay là Công ty cổ phần FPT (HSX: FPT).

Các mốc quan trọng đối với các đội thi tham gia mùa thi năm nay như sau:

 • Lễ khai mạc : 7/9/2019
 • Gặp gỡ doanh nghiệp: 14/9/2019
 • Đào tạo kỹ năng tìm kiếm thông tin: 21/9/2019
 • Đào tạo kỹ năng thuyết trình: 9/11/2019
 • Bán kết cấp thành phố: 30/11/2019
 • Chung kết cấp quốc gia: 14/12/2019
 • Chung kết cấp khu vực APAC: 19/3/2019
 • Vòng chung kết toàn cầu: 22/4/2019

 

Năm 2019 ghi nhận sự vượt trội về số lượng đội thi tham gia tranh tài. Cuộc thi năm nay đã thu hút 19 đội thi là các sinh viên xuất sắc, đam mê đầu tư, đại diện cho 19 trường đại học, cao đẳng lớn trong cả nước. Đội thi chiến thắng ở vòng quốc gia, sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) tại Seoul, Hàn Quốc.

Danh sách các đội thi tham gia:

Đại diện các trường Đại học Khu vực miền Bắc

 1. Đại học Ngoại thương Hà Nội
 2. Đại học Kinh tế Quốc dân
 3. Học viện Ngân hàng
 4. Đại học FPT
 5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 6. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 7. Đại học Hà Nội
 8. Đại học RMIT – Hà Nội

Các đội thi và cố vấn đến từ khu vực phía Bắc

 

Đại diện các trường Đại học Khu vực miền Nam

 1. Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Đại học Hoa Sen
 3. Đại học Ngân hàng – Thành phố Hồ Chí Minh
 4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 5. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
 6. Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 7. Đại học Tôn Đức Thắng
 8. Đại học Việt Đức
 9. Đại học RMIT – Thành phố Hồ Chí Minh
 10. Đại học Quốc tế miền Đông
 11. Cao đẳng Kinh Tế

Các đội thi và cố vấn đến từ khu vực phía Nam

Bắt đầu từ năm 2011, cuộc thi Research Challenge Việt Nam đã đồng hành cùng các thế hệ sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính qua suốt chặng đường với 9 mùa thi và được nhiều tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam đánh giá cao. Cuộc thi hướng đến mục tiêu tạo cơ hội cho các nhà phân tích tương lai vận dụng các kiến thức tài chính vào thực tiễn và rèn luyện lối tư duy, kỹ năng phân tích cần thiết thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo và cố vấn từ các chuyên gia.

Năm nay cuộc thi có nhiều cải tiến để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như giúp các thí sinh có thể tiếp nhận nhiều kiến thức, và trải nghiệm thực tế từ cuộc thi, ví dụ như thêm một số phần thi trực tuyến, được đào tạo thêm về kỹ năng lập mô hình tài chính và đào tạo về kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, cuộc thi có thêm một vòng bán kết ở mỗi miền, để tăng số lượng đội thi tham gia thuyết trình và khuyến nghị đầu tư trước hội đồng Giám khảo. Đây cũng là cơ hội, để các đội thi thực sự có năng lực, được khẳng định khả năng trước khi tham gia vòng thi chung kết quốc gia, cũng như chung kết khu vực.