Về cuộc thi Research Challenge

Cuộc thi Research Challenge là sân chơi cho các sinh viên kinh tế, tài chính và ngân hàng, trong đó, các đội thi sẽ chuẩn bị một báo cáo phân tích về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán và thuyết trình nhận định đầu tư của đội trước một ban giám khảo gồm các chuyên gia ngành đầu tư.

Cuộc thi được tổ chức để rèn luyện cho thế hệ các nhà phân tích tương lai lối tư duy, kĩ năng phân tích cần thiết thông qua các buổi huấn luyện, đào tạo và cố vấn từ các mentor. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội vận dụng các kiến thức tài chính vào thực tiễn phân tích cổ phiếu.

Cuộc thi sẽ diễn ra liên tục trong 3 tháng, gồm các hoạt động sau:

  • Phân tích công ty chủ đề
  • Các đội sẽ nhận cố vấn từ một chuyên gia phân tích (mentor)
  • Lập báo cáo phân tích
  • Thuyết trình báo cáo trước hội đồng giám khảo

Mỗi trường đại học sẽ chọn ra một đội đại diện gồm 3-5 thành viên. Đội thi có thể bao gồm cả sinh viên và thạc sỹ, tuy nhiên các thành viên cần đang theo học tại thời điểm diễn ra buổi Kick-off. Các hội viên đã có chứng chỉ CFA và sinh viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích tài chính không đủ điều kiện dự thi.

Vòng thi khu vực và vòng chung kết toàn cầu do Viện CFA tổ chức. Đội chiến thắng từ mỗi cuộc thi trong nước sẽ được đại diện quốc gia đó tham gia vòng khu vực. Đội chiến thắng của cuộc thi khu vực sẽ đại diện tham gia trận chung kết toàn cầu.

Trong tám năm cuộc thi Research Challenge được tổ chức đã thu hút 15.000 sinh viên từ hơn 1.000 trường đại học trên thế giới tham gia thi đấu với sự hỗ trợ tổ chức của hàng ngàn tình nguyện viên tại khắp các quốc gia. Tại Việt Nam, cuộc thi Research Challenge có lịch sử tổ chức từ năm 2011.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.cfainstitute.org/researchchallenge