Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® Việt Nam: Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết quốc gia

Vòng bán kết quốc gia đã chứng kiến sự so tài gay cấn của 9 đội thi mạnh nhất, tìm ra 4 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết cấp quốc gia.Ngày 30/11/2019, vòng bán kết cuộc thi Phân tích đầu tư Viện CFA® Việt Nam năm 2019 đã đồng thời diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh dưới sự tranh tài của 4 đội thi đại diện khu vực Miền Bắc và 5 đội thi đại diện khu vực miền Nam nhằm tìm kiếm 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/12/2019 tới đây.

Các đội thi lọt vào vòng bán kết đã có bài thuyết trình đầy thuyết phục và phản biện xuất sắc về khuyến nghị đầu tư đối với công ty chủ đề (FPT:HSX) trước hội đồng ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành về phân tích và quản lý danh mục đầu tư đến từ các công ty quỹ và định chế tài chính danh tiếng.

Thông qua vòng bán kết, sinh viên được đánh giá về các kỹ năng phân tích, định giá, nghiên cứu, báo cáo và thuyết trình và có được kinh nghiệm thực tế giúp họ nổi bật khi họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

Các đội tham gia Bán kết Khu vực miền Bắc và Ban Giám khảo

Sau những giờ phút căng thẳng đầy kịch tính, bốn đội thi đã chứng minh được sức mạnh thực sự trong việc phân tích tài chính và thể hiện một bài thuyết trình nổi trội so với 5 đối thủ còn lại để vinh dự được xướng tên vào vòng chung kết quốc gia. Điều đó đồng nghĩa các đội này đã tiến thêm một bước gần hơn tới cơ hội được đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 3 năm 2020:

Đại diện cho khu vực miền Bắc

  1. Học viện Ngân hàng
  2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Đại diện cho khu vực miền Nam

  1. Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Đại học RMIT – Nam Sài Gòn

(Các đội được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên)

Các đội tham gia vòng Bán kết khu vực Miền Nam và Ban tổ chức

 

Để khuyến khích sự nỗ lực và vinh danh thành tích của các đội thi trong vòng ban kết, tất cả các thí sinh đều được trao các suất học bổng đến từ trung tâm đào tạo AmiCoach và FTMS Việt Nam.

Cuộc thi Phân tích đầu tư Viện CFA® là một cuộc thi toàn cầu hàng năm cung cấp cho sinh viên cơ hội rất lớn để học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới. Sáng kiến giáo dục hàng năm này nhằm quảng bá các thông lệ tốt nhất về nghiên cứu cổ phiếu trong đội ngũ các nhà phân tích thế hệ kế tiếp, thông qua việc nhờ chuyên gia hướng dẫn thực tiễn và đào tạo chuyên sâu trong phân tích công ty và kỹ năng thuyết trình cho sinh viên. Ngoài việc cho sinh viên cơ hội kiểm tra sự nhạy bén về tài chính của mình, cuộc thi Phân tích đầu tư Viện CFA® đòi hỏi sinh viên phải thể hiện những cam kết về đạo đức và nguyên tắc, điều không kém phần quan trọng để gặt được thành công trong lĩnh vực tài chính và đồng thời duy trì tính toàn vẹn của thị trường.

Từ quy mô cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu, cuộc thi thu hút trên 6.000 sinh viên của hơn 1.100 trường đại học ở gần 110 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả những ai tham gia cuộc thi đều phải nắm và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA®.