Cuộc thi Phân tích Đầu tư CFA® 2019: Lộ diện 9 đội xuất sắc bước vào vòng bán kết

(9/11/2019) Trải qua ba tháng của cuộc thi, 9 đội thi có báo cáo đầu tư xuất sắc nhất đã lọt vào vòng bán kết. Tại đây, các đội thi sẽ tiếp tục tranh tài để giành suất vào vòng chung kết cấp quốc gia.Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® (CFA® Institute Research Challenge) là cuộc thi toàn cầu được tổ chức hàng năm bởi Viện CFA. Mỗi trường đại học tại Việt Nam, chỉ được lựa chọn duy nhất một đội thi tham gia vòng thi cấp quốc gia. Vòng thi cấp quốc gia kéo dài 5 tháng liên tục, đòi hỏi tinh thần quyết tâm và ý chí bền bỉ rất lớn từ các đội thi. Cuộc thi năm 2019 đã thu hút 19 đội thi đến từ 19 trường đại học hàng đầu trên cả nước.

Đến với cuộc thi, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế cực kỳ quý báu.

 • Các đội thi được hướng dẫn thực hành và đào tạo chuyên sâu về phân tích công ty. Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được hướng dẫn và cấp tài khoản sử dụng Bloomberg Terminal, được hướng dẫn phân tích tài chính, xây dựng mô hình định giá và hướng dẫn trình bày ý tưởng đầu tư một cách hiệu quả nhất với hội đồng thẩm định là những chuyên gia đến từ các công ty quản lý quỹ và chứng khoán hàng đầu. Đây là cơ hội để các bạn tỏa sáng trước các nhà tuyển dụng tương lai.
 • Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được gặp gỡ ban lãnh đạo của công ty chủ đề (FPT:HSX), được học cách đặt câu hỏi và tìm hiểu mô hình kinh doanh.
 • Hơn nữa, sinh viên tham dự cuộc thi có cơ hội giao lưu với các sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước, kết nối với các thế hệ cựu sinh viên đã trưởng thành từ cuộc thi, và học hỏi kinh nghiệm từ người hướng dẫn, giám khảo, và hội đồng đầu tư.
 • Đặc biệt, các thí sinh tham gia cuộc thi đều phải trải qua bài thi quy tắc đạo đức hành nghề. Đây sẽ là hành trang thực sự cần thiết cho con đường sự nghiệp chuyên nghiệp của các bạn.
 • Quan trọng nhất, đội chiến thắng vòng thi cấp quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam, tham gia vòng thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 3/2020.

Ảnh: Các đội thi khu vực miền Bắc trong buổi đào tạo kỹ năng thuyết trình

Cuộc thi Phân tích đầu tư CFA® chính thức phát động từ tháng 8/2019. Qua ba tháng của cuộc thi, các đội thi đã được trải qua hàng loạt các buổi đào tạo kỹ năng. Đây là yếu tố thực sự cần thiết với mỗi nhà đầu tư tương lai, bên cạnh các kiến thức chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học. Bên cạnh đó, các bạn thí sinh cũng phải đối mặt với hàng loạt các deadline vô cùng căng thẳng.

Ảnh: sinh viên các trường Khu vực miền Nam nhận chứng chỉ tham gia cuộc thi

Kết thúc vòng nộp báo cáo, 9 đội thi có báo cáo đầu tư xuất sắc nhất đã lọt vào vòng bán kết vùng (thứ tự ngẫu nhiên):

 

Khu vực phía Bắc

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân
 2. Học viện Ngân hàng
 3. Đại học RMIT – Hà Nội
 4. Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Khu vực phía Nam

 1. Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
 2. Đại học RMIT – Thành phố Hồ Chí Minh
 3. Đại học Việt Đức
 4. Đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 5. Đại học Quốc tế miền Đông

 

Các đội thi lọt vào vòng bán kết sẽ có 20 ngày để chuẩn bị bài thuyết trình và phản biện trước hội đồng đầu tư, về khuyến nghị đầu tư đối với công ty chủ đề (FPT:HSX). Vòng bán kết sẽ được tổ chức tại hai thành phố là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, để tìm ra 4 đội thi vượt trội tham gia vòng chung kết quốc gia, được tổ chức vào tháng 12/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, tất cả các đội thi lọt vào vòng thi cấp quốc gia, đều được trao các suất học bổng danh giá đến từ các trung tâm đào tạo amiCoach và FTMS Việt Nam.

CFA Community Vietnam