CFA Reasearch Challenge 2018 – 2019: Công bố 4 đội thi vào chung kết

Ngày 17/11/2018, Top 4 đội xuất sắc nhất cuộc thi CFA Research Challenge đã được công bố. Ba đại diện đến từ TP Hồ Chí Minh và một đại điện đến từ Hà Nội sẽ cùng tranh tài tại Hà Nội vào ngày 15/12/2018 trước khi chọn ra đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Sydney, Australia vào ngày 25/03/2019.Hôm qua, Cộng đồng các thành viên của Viện CFA tại Việt Nam đã tổ chức đồng thời hai buổi đào tạo về kỹ năng thuyết trình trước hội đồng đầu tư cho thành viên 15 đội tham gia cuộc thi CFA Research Challenge Vietnam 2018 – 2019 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Buổi đào tạo được tổ chức với mục đích tạo ra trải nghiệm chân thực nhất cho các đội thi về một buổi thuyết trình quan điểm đầu tư trước Hội đồng Đầu tư tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ, qua đó giúp các đội thi rèn luyện tâm lý vững vàng và nâng cao kỹ nặng thuyết trình.

Tại buổi đào tạo được tổ chức ở Đại học Ngoại thương Hà Nội, các đội thi có cơ hội gặp gỡ với anh Nguyễn Việt Phương, CFA – Thành viên Ban điều hành của CFA Community Vietnam và bạn Nghiêm Hồng Dương, thành viên đội Á Quân CFA Research Challenge Vietnam 2017 – 2018. Buổi đào tạo tập trung vào các kinh nghiệm chuẩn bị bài thuyết trình, tư duy logic, và kỹ năng đương đầu với những câu hỏi khó đến từ Hội đồng Đầu tư.

Với buổi đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên tham dự được hướng dẫn bởi anh Nguyễn Bá Phước Tài – Investment office, Vinacapital và đại diện đội quán quân mùa trước của CFA Research Challenge Vietnam – bạn Lê Anh Trung. Các diễn giả đã hướng dẫn giúp các đội thi học được cách kiểm soát tâm lý, cung cấp thông tin và giao tiếp với hội đồng đầu tư hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc tương tác giữa các thành viên của đội thi trong buổi thuyết trình cũng được nhấn mạnh tại buổi đào tạo.

Cuối cùng, sau hai tháng miệt mài nghiên cứu và phân tích công ty chủ đề của cuộc thi năm nay: Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (HNX: ACB), bốn đội thi xuất sắc nhất đã được xướng tên trên bảng vàng:

  1. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Đại học Ngoại thương Hà Nội
  3. Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
  4. Đại học Việt Đức

Cả bốn đội sẽ cùng tranh tài vào ngày 15/12/2018 tới trong vòng thi thuyết trình tại thành phố Hà Nội để chọn ra một đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Sydney, Australia vào ngày 25/03/2019.